เมนูหลัก
|
| |
| คณะ | เทคโนโลยีการเกษตร |
| สาขาวิชา | เทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 2(2-0-4) |
| เลือก ภาคการศึกษาที่: 3 / 2561 |
| |
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่ 3/2561 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | คำอธิบายรายวิชา ความสำคัญของอาหารและโภชนาการที่มีผลต่อสุขภาพ หลักการบริโภคอาหารให้มีสุขภาพดี ความสัมพันธ์ของสรีรวิทยาของร่างกายกับการใช้ประโยชน์ของอาหาร การประเมินภาวะโภชนาการ บทบาทของอาหารและโภชนาการในการป้องกันและรักษาโรค การประกอบอาหารอย่างสงวนคุณค่า ผลของการแปรรูปและการเก็บรักษาต่อสารอาหาร ฉลากโภชนาการ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารสุขภาพและบทบาทในการเสริมสร้างสุขภาพ อาหารกลุ่มฟังก์ชั่นที่มีผลต่อสุขภาพ เช่น อาหารชีวจิต อาหารมังสวิรัติ อาหารดัดแปลงพันธุกรรม แมคโครไบโอติกส์ โพรไบโอติกและพรีไบโอติก เป็นต้น
- เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว |
| |