เมนูหลัก

ค้นหารายวิชา
5073602
Food Nutrition and Health
อาหารโภชนาการและสุขภาพ
คณะเทคโนโลยีการเกษตร
สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต2(2-0-4)
เลือก ภาคการศึกษาที่: 3 / 2561 


รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่ 3/2561 หรือ
 ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
คำอธิบายรายวิชา
ความสำคัญของอาหารและโภชนาการที่มีผลต่อสุขภาพ หลักการบริโภคอาหารให้มีสุขภาพดี ความสัมพันธ์ของสรีรวิทยาของร่างกายกับการใช้ประโยชน์ของอาหาร การประเมินภาวะโภชนาการ บทบาทของอาหารและโภชนาการในการป้องกันและรักษาโรค การประกอบอาหารอย่างสงวนคุณค่า ผลของการแปรรูปและการเก็บรักษาต่อสารอาหาร ฉลากโภชนาการ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารสุขภาพและบทบาทในการเสริมสร้างสุขภาพ อาหารกลุ่มฟังก์ชั่นที่มีผลต่อสุขภาพ เช่น อาหารชีวจิต อาหารมังสวิรัติ อาหารดัดแปลงพันธุกรรม แมคโครไบโอติกส์ โพรไบโอติกและพรีไบโอติก เป็นต้น

-
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว




  
สกอ. | กยศ. | สมศ. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2024   Contact Staff : สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา โทร. 088-3989991