เมนูหลัก
|
| |
| คณะ | วิทยาการจัดการ |
| สาขาวิชา | การเงินและบัญชี |
| หน่วยกิต | 3(2-2-5) |
| เงื่อนไขรายวิชา: | 3641103:59 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | 3642204 |
| เลือก ภาคการศึกษาที่: 3 / 2563 |
| |
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่ 3/2563 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | คำอธิบายรายวิชา วิชาที่ต้องเรียนมาก่อน : 3641103 การบัญชีชั้นต้น ความสำคัญและบทบาทการบัญชีต้นทุนในองค์การธุรกิจ ความหมายของต้นทุนต่าง ๆ การจัดการต้นทุน วิธีการบัญชี และการควบคุมวัตถุดิบ ค่าแรงงาน ค่าใช้จ่ายการผลิต ระบบต้นทุนงานสั่งทำ ระบบต้นทุนช่วงการผลิต ระบบต้นทุนมาตรฐาน การปันส่วนค่าใช้จ่ายในการผลิต ต้นทุนผลิตภัณฑ์ร่วมและผลิตภัณฑ์พลอยได้ วิธีการบัญชีและการคิดต้นทุนของเสีย ของสิ้นเปลือง งานที่บกพร่อง เศษซาก
- เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว |
| |