| คำอธิบายรายวิชา รายวิชาที่ต้องเรียนมาก่อน : 5181603 เทคโนโลยีการผลิตและการจัดการฟาร์มสัตว์
รายวิชาที่ต้องเรียนควบคู่กัน : 5181103 ปฏิบัติการเทคโนโลยีการผลิตและการจัดการฟาร์มไก่เนื้อ
ความสำคัญและสภาพการผลิตไก่เนื้อ เศรษฐกิจภายในประเทศและต่างประเทศ การผลิตไก่เนื้อที่เป็นการค้าโดยเน้นความเหมาะสมกับท้องถิ่น พันธุ์และการคัดเลือก โรงเรือนและอุปกรณ์อาหาร การให้อาหาร ระบบการจัดการฟาร์มไก่เนื้อแบบต่าง ๆ ปัจจัยที่ส่งผลต่อการจัดการฟาร์ม การวางแผนการผลิต การบริหารและการจัดการด้านเทคนิคการเลี้ยงในระยะต่าง ๆ ธุรกิจและการตลาดไก่เนื้อ
- เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว |