เมนูหลัก

ค้นหารายวิชา
5073602
Food Nutrition and Health
อาหารโภชนาการและสุขภาพ
คณะเทคโนโลยีการเกษตร
สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต2(2-0-4)
เลือก ภาคการศึกษาที่: 1 / 2562 


 มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
ปริญญาตรี 4 ปี ภาคปกติ
Sec.วันเวลาห้องเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)
  01 พฤ. 07:59-10:0062-401C19-19-0 
อาจารย์: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณฐมน เสมือนคิด
สำรองให้:วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 601 กลุ่ม 604272 : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร19-19-0
สอบกลางภาค: 5 ก.ย. 2562 เวลา 13:00 - 14:45 62-406
สอบปลายภาค: 11 พ.ย. 2562 เวลา 13:45 - 15:45 3-403
คำอธิบายรายวิชา
ความสำคัญของอาหารและโภชนาการที่มีผลต่อสุขภาพ หลักการบริโภคอาหารให้มีสุขภาพดี ความสัมพันธ์ของสรีรวิทยาของร่างกายกับการใช้ประโยชน์ของอาหาร การประเมินภาวะโภชนาการ บทบาทของอาหารและโภชนาการในการป้องกันและรักษาโรค การประกอบอาหารอย่างสงวนคุณค่า ผลของการแปรรูปและการเก็บรักษาต่อสารอาหาร ฉลากโภชนาการ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารสุขภาพและบทบาทในการเสริมสร้างสุขภาพ อาหารกลุ่มฟังก์ชั่นที่มีผลต่อสุขภาพ เช่น อาหารชีวจิต อาหารมังสวิรัติ อาหารดัดแปลงพันธุกรรม แมคโครไบโอติกส์ โพรไบโอติกและพรีไบโอติก เป็นต้น

-
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว




  
สกอ. | กยศ. | สมศ. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2024   Contact Staff : สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา โทร. 088-3989991