| คำอธิบายรายวิชา รายวิชาที่ต้องเรียนมาก่อน : 4362101 จุลชีววิทยา และ
4362102 ปฏิบัติการจุลชีววิทยา
บทบาทของจุลินทรีย์ในอาหาร ปัจจัยที่มีผลต่อการรอดและการเจริญของจุลินทรีย์ในอาหาร จุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดการเน่าเสียของอาหาร การตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ก่อโรคในอาหาร มาตรฐานอาหารทางจุลชีววิทยา ความปลอดภัยด้านจุลชีววิทยาของอาหาร การถนอมอาหาร และการศึกษาภาคสนาม
- เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว |