| คำอธิบายรายวิชา รายวิชาที่ต้องเรียนมาก่อน : 5181603 เทคโนโลยีการผลิตและการจัดการฟาร์มสัตว์
รายวิชาที่ต้องเรียนควบคู่กัน : 5183104 ปฏิบัติการเทคโนโลยีการผลิตและการจัดการฟาร์มไก่ไข่
ความสำคัญและสภาพการผลิตไก่ไข่เนื้อภายในประเทศและต่างประเทศ การผลิตไก่ไข่ที่เป็นการค้าโดยเน้นความเหมาะสมกับท้องถิ่น พันธุ์ การคัดเลือก โรงเรือนและอุปกรณ์ อาหารและการให้อาหาร ระบบการจัดการฟาร์มไก่ไข่แบบต่าง ๆ ปัจจัยที่ส่งผลต่อการจัดการฟาร์ม การวางแผนการผลิต การบริหารและการจัดการด้านเทคนิคการเลี้ยงในระยะต่าง ๆ ธุรกิจและการตลาดไก่ไข่
- เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว |